Bình minh trên phố

0.00

Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng. Cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau. Phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu. Hôm nay chúng ta sẽ đến với một tác phẩm như thế..

Mô tả

Phố cổ Hà Nội, 36 phố phường có lẽ sẽ là đề tài không bao giờ dứt trong cả thi ca và hội hoạ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, thời đại đã đổi thay nhưng những nét đẹp của phố cổ HN vẫn mãi in sâu trong tâm trí những con Hà Nội nói riêng và người VN nói chung. Bức tranh mô tả HN vào buổi sớm tinh mơ. Những ánh sáng đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hắt lên những mái ngói thâm nâu. Nắng sớm đầu ngày như những sợi tơ vàng, nhẹ nhàng rơi xuống, như đậu trên những mái nhà, góc phố, ngày một nhiều lên cho tới khi trời sáng hẳn.
Phố sớm vắng bóng người qua, cả thành phố như vẫn đang chìm vào giấc ngủ. Chỉ có bóng cô hàng xén với đôi quang gánh là đã thức giấc mưu sinh từ bao giờ. Vẽ sơn mài mà thể hiện được những sự tinh tế trong không gian, ánh sáng và ánh nắng như vậy thì thật là tài ba.
Hoạ sỹ Phạm Lực không còn xa lạ gì với người yêu mỹ thuật Việt Nam. Tranh của bác được sưu tầm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên khắp thế giới, trong nhà các thượng nghị sỹ Hoa Kỳ, Úc. Bác có lẽ là người hoạ sỹ đầu tiên mà số lượng người sưu tầm nhiều tới mức hình thành hẳn Câu lạc bộ Những người yêu tranh Phạm Lực, hoạt động thường kỳ tích cực. Có lẽ đời họa sĩ không ai “sướng” như Phạm Lực bởi phía sau ông có cả một lực lượng “fan… đại gia”. Họ “chăm” ông như báu vật, từ cây cọ, tuýp màu cho đến thuốc nhức đầu sổ mũi…
Bác có rất nhiều đợt triển lãm và đấu giá tác phẩm trong và ngoài nước. Gần đây nhất, nhà sưu tầm gạo cội Nguyễn Sĩ Dũng đã tổ chức triển lãm “Bút Lực” vào năm 2018.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bình minh trên phố”
DANH MỤC SẢN PHẨM
Sản phẩm theo tags