Thưở hồng hoang

Mô tả

Không cần phải tường tận, khoét mắt vào tranh mới thấy được sự quyến rũ của Thuở hồng hoang. Tự bức tranh đã có tiếng nói dội vào trái tim người xem.

Như tên gọi của mình, Thuở hồng hoang là một tác phẩm với những sự sắp đặt tình tiết đầy tính hỗn loạn. Tiêu biểu cho tính trừu tượng hoang dã thường thấy trong tranh của họa sĩ Nguyễn Văn Thể. Không những thế, trong cách vẽ vốn đã chứa đựng những gì người họa sĩ muốn nói, ngay cả một nét đơn sơ cũng như ra sức tô điểm màu sắc sặc sỡ để lên khung. Những mảng màu tối sáng và nét vẩy bút tưởng chừng vô ý cũng nằm trong suy tư bố cục của họa sĩ. Cả bức tranh như mang trong mình tiếng nói riêng, khiến người xem cảm được những âm thanh và chuyển động hỗn loạn của vạn vật thuở sơ khai trong vũ trụ.

Các mảng màu tối sáng xen kẽ, đối lập nhưng không rạch ròi, tách biệt, tựa như sự hòa trộn âm dương đầy ma quái. Sự chuyển dịch màu sắc tuần tự từ trắng, vàng đến đỏ khiến bức tranh như đang giãn nở, các hình ảnh chạy khỏi khung tranh trước mắt người xem. Thuở hồng hoang liệu có bắt đầu từ đêm đen? Vậy sau khi thế giới đi vào trật tự, sao ta vẫn còn đêm tối để trú ngụ?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thưở hồng hoang”
DANH MỤC SẢN PHẨM
Sản phẩm theo tags